DỊCH VỤ KIỂM ĐỊNH, HIỆU CHUẨN THIẾT BỊ TRONG PHÒNG THÍ NGHIỆM VẬT LIỆU XÂY DỰNG – LAS

Các thiết bị sử dụng trong Phòng thí nghiệm Vật liệu Xây dựng  – LAS, đặc biệt là các thiết bị sử dụng tại các phòng LAS hiện trường rất dễ bị sai lệch do tác động của rất nhiều yếu tố như: Vận chuyển thiết bị, tác động của việc thay đổi nhiệt độ, thao tác của thí nghiệm viên…dẫn đến hiệu suất hoạt động của thiết bị sẽ giảm dần, hay còn gọi là thiết bị đã có sai lệch (Drift).

Theo đó, các kết quả đo trở nên không còn đáng tin cậy và chất lượng công trình sẽ bị ảnh hưởng. Sai lệch (Drift) không thể loại bỏ được, nhưng nó có thể được phát hiện thông qua kiểm định, hiệu chuẩn. Kiểm định, hiệu chuẩn định kỳ đảm bảo rằng các phép đo là chính xác và trong giới hạn đặc điểm kỹ thuật đo lường của thiết bị.

Các Thiết bị Phòng thí nghiệm Vật liệu Xây dựng hay sử dụng:

1. Máy thử độ bền nén – kéo nén

Thiết bị được sử dụng để kiểm tra, thí nghiệm,  đánh giá tính chất cơ lý của vật liệu xây dựng nói chung và vật liệu thép nói riêng. Thiết bị đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong Phòng thí nghiệm Vật liệu Xây dựng.

Thiết bị thường được sử dụng tại các Phòng thí nghiệm Vật liệu Xây dựng có phạm vi đo đến 5 000 kN, Cấp chính xác: 0,5;1;2;3.

 

2. Kích thủy lực


Kích thủy lực chuyên dụng dùng để nâng hạ các vật nặng bằng cách tác dụng lực thông qua xi lanh thủy lực. Đây là thiết bị không thể thiếu trong thi công tại các công trình xây dựng quy mô lớn.

Kích thủy lực thường được sử dụng tại các Phòng thí nghiệm Vật liệu Xây dựng có phạm vi đo đến 3 000 kN. Cấp chính xác: 0,5;1;2;3.

3. Đồng hồ so


Đồng hồ so được sử dụng để đo độ thẳng, độ đảo hướng của mặt trong và độ không song song của rãnh… Bên cạnh đó, thiết bị cũng được dùng để so sánh các vị trí đo vuông góc, độ côn, độ lệch hay độ đảo…Đây là thiết bị đo hiện đại với độ sai số thấp.

Đồng hồ so thường được sử dụng tại các Phòng thí nghiệm Vật liệu Xây dựng có phạm vi đo đến 50 mm. Cấp chính xác: 0.01mm

 

4. Tủ sấy, Lò nung


Tủ sấy, Lò nung được sử dụng trong Phòng thí nghiệm là thiết bị cung cấp nhiệt độ cao để xử lý mẫu. Đây là thiết bị không thể thiếu trong Phòng thí nghiệm Vật liệu Xây dựng.

Tủ sấy, Lò nung thường được sử dụng tại các Phòng thí nghiệm Vật liệu Xây dựng có phạm vi đo: (100 ÷ 1 000)0C. Cấp chính xác: 10C

 

 

5. Súng bắn bê tông


          Súng bắn bê tông hay còn gọi là Búa thử độ cứng bê tông, Súng bật nẩy bê tông, Búa thử cường độ bê tông… Đây là thiết bị dùng để xác định độ đồng nhất và cường độ nén của bê tông nặng trong kết cấu. Phương pháp xác định cường độ nén của tiêu chuẩn này dựa trên mối tương quan giữa cường độ nén của bê tông (R) với hai số đo đặc trưng của phương pháp không phá hủy là vận tốc xuyên (v) của siêu âm và độ cứng bề mặt của bê tông qua trị số (n) đo được trên súng thử bê tông loại bật nẩy (quan hệ R-v, n).

Súng bắn bê tông thường được sử dụng tại các Phòng thí nghiệm Vật liệu Xây dựng có phạm vi đo: (0,735÷ 2,207) Nm. Cấp chính xác: ±2R

6. Cần Benkelman


Xác định modun đàn hồi của kết cấu áo đường mềm bằng cần đo võng benkenman phục vụ cho việc đánh giá chất lượng của mặt đường mới hoặc mặt đường đang khai thác.

Cần Benkelman thường được sử dụng tại các Phòng thí nghiệm Vật liệu Xây dựng có phạm vi đo: (0÷ 10) mm. Cấp chính xác: ±%

Ngoài ra, Trong Phòng thí nghiệm Vật liệu Xây dựng còn có các thiết bị khác như: Cân kỹ thuật, Cân đồng hồ lò xo, Áp kế, Máy đo điện trở tiếp đất, Thước cặp, Thước panme, Máy đo tốc độ vòng quay, Máy quay li tâm, Lưới sàn, Máy thử nghiệm độ mài mòn Los Angeles, Dụng cụ xác định độ kim lún, Dụng cụ Vicat, Khuôn đúc mẫu xi măng, Máy trộn, Thiết bị dằn tạo mẫu xi măng…    

Hiện nay, Công ty Cổ phần Kiểm định Đo lường Chất lượng Bình Thuận đã được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động cung cấp dịch vụ kiểm định, hiệu chuẩn, thử nghiệm Phương tiện đo, Chuẩn đo lường.

Công ty Cổ phần Kiểm định Đo lường Chất lượng Bình Thuận được xem là địa điểm đáng tin cậy đối với tổ chức, cá nhân trong việc kiểm định, hiệu chuẩn Các thiết bị sử dụng trong Phòng thí nghiệm Vật liệu Xây dựng  – LAS.

Quý khách hàng có nhu cầu kiểm định, hiệu chuẩn thiết bị xin liên hệ:

Công ty Cổ phần Kiểm định Đo lường Chất lượng Bình Thuận

Địa chỉ: Lô B2-03 KDC Bến Lội- Lại An, Quốc lộ 1A, thôn Thắng Lợi, xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận.

Điện thoại liên hệ: 0915037788 – 0938021506

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *